Bác sĩ cho em hỏi, phụ nữ mang thai từ tháng thứ 4 cần bổ sung thêm những chất cần thiết hay Vitamin loại nào ạ? ngoài ra, từ tháng thứ mấy thì cần phải bổ sung thêm canxi nữa ạ? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết trước trong và sau khi mang thai rất quan trọng để đảm bảo thai nhi khỏe mạnh và phát triển đầy đủ.Sắt, canxi, acid folic và DHA có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt bò, gan động vật, các loại rau xanh, cá, trứng, sữa…Các chất dinh dưỡng này được bổ sung qua chế độ ăn uống là tốt nhất, tuy nhiên khó có thể kiểm soát lượng chất bổ sung đủ theo nhu cầu hằng ngày nên bạn có thể dùng thêm thuốc. Liều khuyến cáo cho phụ nữ có thai là 60mg sắt nguyên tố, 400 mcg acid folic, 200mg DHA, 800 – 1500 mg canxi hằng ngày. Canxi có thể bổ sung vào bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ. Thân mến!