Bác sĩ cho em hỏi mũi sởi nếu không chích ở phường xã trung tâm y tế thì có thể đăng ký chích ở bệnh viện không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn không muốn cho bé tiêm phòng sởi tại xã/ phường hoặc các trung tâm y tế thì có thể đăng ký tiêm cho bé ở bệnh viện. Hiện nay, rất nhiều cơ sở y tế được cấp phép cung cấp dịch vụ tiêm phòng. Trong đó, hầu hết là các trung tâm y tế dự phòng của nhà nước, một số cơ sở y tế của tư nhân được cấp phép hoạt động về y tế dự phòng và các bệnh viện lớn, nhỏ tại Hà Nội. Bạn có thể liên hệ với bệnh viện mà bạn muốn bé được tiêm để hỏi xem ở đó đã được cấp phép dịch vụ tiêm chủng chưa. Vì bé còn nhỏ, bạn nên dành ưu tiên cho những điểm tiêm chủng ở gần nhà để tránh được việc phải di chuyển xa. Bên cạnh đó, một tiêu chí không thể bỏ qua là bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế có hệ thống các phòng tiêm chủng, phòng theo dõi sau tiêm,… sạch sẽ và đảm bảo an toàn, có đầy đủ các thiết bị y tế cần thiết để xử lý trong trường hợp xảy ra sốc phản vệ. Đảm bảo có bác sĩ đã có kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực an toàn và sức khỏe cộng đồng. Những cơ sở có thể cung cấp được một nguồn vắc xin dồi dào với số lượng lớn, được bảo quản đúng tiêu chuẩn, đảm bảo về chất lượng vắc xin cũng là những ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho cha mẹ. Hãy lựa chọn những điểm tiêm phòng có cán bộ phụ trách tiêm là những người đã có kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ có phương pháp để giảm đau đớn trong khi tiêm cho bé của bạn, đồng thời cũng nắm rõ các quy tắc khi tiêm phòng cho trẻ sơ sinh. Chúc bé khỏe mạnh, phát triển toàn diện