Con em sốt 38,2-38,5 độ, cháu k ho, k chảy mũi nhưng sáng sớm tới giờ nôn 3-4 lần, cháu quấy khóc k biết bị làm sao
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên bạn cần hạ sốt cho bé bằng cách lau mát ( bằng nước ấm,lau quanh hố nách, bẹn, vùng lưng, mặc áo thoáng mát cho bé), có thể cho bé uống thuốc hạ sốt ( hoặc đặt hậu môn), paracetamol 15mg/kg mỗi 4-6 giờ, cho bé uống đủ nước, tránh mất nước ( nếu bé còn đang ở độ tuổi bú mẹ thì cho bé bú thêm), cho bé nằm nghiêng về một bên khi ói, trong trường hợp ói nhiều , sốt cao, bạn nên cho bé tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhi khoa uy tín để được theo dõi và điều trị kịp thời. Thân mến! Chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục!