Xin chào bác sĩ, em be cua minh duoc 2.5 thang, khoang 1 tuan nay bé cứ xì hơi nhiều, phát ra tiếng, đi tiêu xong vẫn xì hơi. Cũng ọc nhiều hơn tí. Bé vẫn uống sữa vậy a, ko thay đổi gì. Có cách giúp giảm đầy hơi không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bé nhà bạn bú mẹ hoàn toàn thì phân sẽ có lúc hoa cà hoa cải, thỉnh thoảng có tiếng xì hơi, có khi xịt ít nước lúc xì hơi. Nếu bé vẫn bú ,ngủ tốt ,lên cân tốt thì bạn cứ an tâm đừng lo lắng nhé. Để giảm triệu chứng đầy bụng cho bé bạn có thể mát-xa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ, vỗ ợ hơi sau mỗi lần bú xong một bên ngực mẹ. Và bạn cũng nên xem lại chế độ ăn uống cũa mình xem có ăn nhiều thức ăn đầy bụng khó tiêu không nhé!