Xin chào bác sĩ, con tôi ngày trước sinh bị thiếu tháng , bây giờ được 16 tuổi rồi nhưng mà bé gặp rất nhiều vấn đề về thể trạng như : Cao 1m60 mà nặng có 46 kg , rất ốm , thể lực khá kém , hay bị bệnh nhưng lại rất kén ăn !! Không biết là tôi có thể mua các loại tpcn bổ sung Vitamin C E D3 Ca Mn Mg Zn Cu Fe Nhóm B , Dầu cá (DHA EPA) cho con nó uống mỗi ngày được không ? Nếu được thì liều lượng bao nhiêu ( uống cách ngày hay cách tuần ) ??? Con của e là con trai !
Trả lời:
Chào chị Việc trẻ sinh thiếu tháng ko quyết định hoàn toàn thể trạng của con chị sau này. Đây là tuổi đang phát triển nên với chiều cao và cân nặng của con chị như thế là bình thường. Ngoài chế độ ăn cân đối,năn nhiều rau và hoa quả thì các viên bổ sung như chị nói ko được khuyến cáo nhiều ( ngoài viên sắt)