chào bác sĩ! con cháu duoc 4 thang 10 ngày, cân nặng 6,6kg va dài 63cm. bé ngủ buổi tối khong ngon giấc, cứ lật qua rồi nằm sấp và ngủ tiếp. cháu có lật lại thì tí nữa bé vẫn lật qua. bác sĩ giúp giải thích dùm cháu hiện tượng này ạ. con cháu bị gì và có cần phải đi khám khong ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên nhân nào khiến trẻ thường xuyên thức giấc vào ban đêm là mối quan tâm của rất nhiều bà mẹ. Việc phải chăm con vào ban đêm quả thật là khó khăn muôn vàn, nhất là với những mẹ vừa sinh xong. Nếu trước đó bé nhà bạn có thói quen ngủ rất ngoan nhưng bây giờ bỗng dưng lại hay thức giấc nhiều lần vào ban đêm, chứng tỏ bé đang gặp phải những rắc rối về mặt sức khỏe. Một trong những nguyên nhân thường gặp đó là có thể bé bị thiếu vitamin D và canxi. Bạn có thể cho bé đi khám để kiểm tra bạn nhé. Thân chào bạn!