Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho co hỏi,bé con bị thiếu men g6dp,con đọc thôg tin là bị vàg da nặng sẽ dẫn đến bại não ,con rất lo lắng ,lúc mới sinh bé con bị vàg da và chiếu đèn hai ngày,về con thấy vẫn bị,và phơi nắg,con thấy đỡ hơn,nhưg từ khi biết kết wả hai lần xét nghiệm con con bị thiếu men....con nhìn da bé con cưz cảm thấy bị vàh,bác sĩ làm ơn nhìn giúp con....da bé coa vàg ko ạ.....hay do con lo wá mà cảm thấy vậy....mog bác chia sẽ giúp con.con cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Theo như hình ảnh bạn chụp thì da bé vẫn hơi vàng da nhẹ. Thiếu máu tán huyết và vàng da sơ sinh kéo dài là hai vấn đề lớn gặp phải trên cơ thể bị thiếu men G6PD Cơ thể bé sơ sinh bị thiếu men G6PD, hoạt động tế bào gan giảm không kịp chuyển hóa để đào thải kịp chất này làm cho em bé bị vàng da và vàng mắt do nồng độ trong máu tăng cao. Nếu bilirubin tự do ứ nhiều sẽ thấm vào não gây ra biến chứng thần kinh không hồi phục sẽ ảnh hưởng đến phát triển trí não của bé về sau. Bạn nên cho bé đi khám lại, từ đó bác sỹ sẽ có hướng điều trị phù hợp nếu cần. Thân mến.