Xin chào bác sĩ, cháu trai được 9 tháng, vừa chích ngừa cúm mũi đầu tiên vào ngày 3/7, cháu có thể chích tiếp mũi mô cầu B-C ngay không ạ, vì vắc xin này hiện đang khan hiếm. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Dưới đây là lịch tiêm vắc-xin viêm não mô cầu nằm trong lịch tiêm chủng các loại vắc-xin cho trẻ của Bộ Y – tế quy định chung. 2 tháng tuổi (6-90 ngày): Mũi 1 3 tháng tuổi (90-120 ngày): Mũi 2 4 tháng tuổi (120 ngày): Mũi 3: nhắc lại sau 1 năm 18 tháng tuổi: Viêm màng não do Não mô cầu typ A+C: Tiêm 1 mũi, 3 năm sau nhắc lại 1 lần.