Xin chào bác sĩ Con trai tôi hiện tại được 4 tháng 10 ngày mấy hôm nay cháu cứ hay ngủ giật mình về đêm, trằn trọc ngủ không ngon, thóp mụ của cháu đến nay vẫn chưa liền vậy có phải cháu thiếu canxi hay không? Giờ tôi muốn bổ sung caxi cho cháu thì nên bổ sung loại caxi nào cho phù hợp, mong bác sĩ tư cấn giúp cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bé đêm ngủ trằn trọc, đổ mồ hôi trộm, hay quấy khóc...có thể là biểu hiện của tình trạng thiếu vitamin D, canxi. Trong độ tuổi này mẹ có thể bổ sung vitamin D cho bé với liều khoảng 500 UI/ngày (nhiều chế phẩm để mẹ lựa chọn). Ngoài ra, Canxi thì chưa cần bổ sung do chế độ ăn hiện tại của bé là sữa (thức ăn giàu Canxi), nếu bé bú mẹ, mẹ có thể uống Canxi bổ sung. NGoài ra, mẹ cũng cần kết hợp cho bé tắm nắng hằng ngày. Còn về thóp của bé thì các em bé khi sinh ra sẽ có 2 thóp: Thóp trước và thóp sau: - Thóp sau có hình tam giác, thường liền vào khoảng 3 tháng tuổi. - Thóp trước có hình thoi, thường liền vào khoảng 8-11 tháng tuổi. Do vậy, hiện tại bé chưa liền thóp trước là bình thường mẹ nhé. Thân mến