Xin chào bác sĩ, Cach ro luoi cho tre bu sua cong thuc nhu the nao cho dung? Va su dung mat ong ro luoi co dc k? Chau khoc thet bi khang tieng va sot nhe la beng ly gi? Kinh mong bs som hoi am..
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Rơ lưỡi cho trẻ cũng giống như việc chúng ta cần đánh răng, vệ sinh răng miệng hằng ngày vậy. Rơ lưỡi giúp trẻ sạch miệng, đặc biệt là màng sữa trắng còn bám trên lưỡi, tạo thành các mảng trắng dày trên lưỡi. Khi lưỡi trẻ bị dơ, có màng trắng bám trên lưỡi bạn uyệt đối không tìm cách gì để cạo màng trắng này, mà phải có cách rơ lưỡi cho trẻ an toàn, . Để có cách rơ lưỡi cho trẻ an toàn, các bà mẹ cần thực hiện các bước sau đây: Bước 1: bạn cần vệ sinh tay sạch sẽ trước khi rơ lưỡi cho trẻ và chuẩn bị một bát nước ấm Bước 2: Dùng miếng gạc để rơ miệng cho trẻ cuốn vào ngón tay , sau đó chấm vào bát nước ấm để giúp miếng gạc được mềm. Bước này, bạn có thể dùng khăn bông mềm hoặc khăn giấy ướt. Bước 3: Một tay bế trẻ an toàn trên tay, ngón tay bên kia đặt lên miệng trẻ Bước 4: Rơ miệng cho trẻ từ 2 bên má, sau đó đến các vùng khác trong vòm miệng rồi bắt đầu rơ vùng lưỡi Bạn có thể dùng mật ong để rơ lưỡi cho bé , vì mật ong có tình sát khuẩn cao, tuy nhiên vì mật ong có lượng đường khá cao , nên sau khi rơ bạn nên cho bé uống thêm 1 ít nước. Triệu chứng khóc thét, khàn tiếng, và sốt có thể là biểu hiện của bệnh lý viêm thanh phế quản cấp, có thể do virut, hay do vi trùng, nếu bé sốt cao, thở khò khè nhiều, bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên khoa nhi để được khám và tư vấn cụ thể hơn về cách điều trị. Thân mến!