Xin chào bác sĩ, Con cháu mới được 2 tháng, tiêm mũi 5in1 về sốt 38độ3, cháu định cho uống hạ sốt được không ah? Nó cứ ngủ vì có vẻ mệt ạ! Cháu phải làm gì giờ ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Khi vi trùng, siêu vi… xâm nhập, cơ thể sẽ phản ứng lại và khi đó sốt là một trong những phản ứng có lợi của cơ thể nên chỉ uống thuốc hạ sốt khi sốt cao hoặc khi sốt làm ảnh hưởng đến em bé (co giật, khó chịu, quấy khóc…). Khi tiêm ngừa vắc-xin có thành phần ho gà toàn tế bào, sốt là một tác dụng phụ không mong muốn (vì vắc-xin ho gà toàn tế bào có những thành phần không tinh chế). Hơn nữa, hiện tượng sốt khi chích vắc-xin ho gà toàn tế bào dễ dẫn đến co giật, tím tái nên cần uống thuốc hạ sốt sớm khi thấy bé có nhiệt độ trên 37,50C đo ở nách. Thân!