Xin chào bác sĩ, Con trai tôi đang ngồi rồi bất chợt đứng dậy thì thấy chóng mặt. Như vậy là cháu bị thiếu chất gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn bạn cho biết hiện tại bé được mấy tuổi? Bất cư là ai, khi thay đổi tư thế đột ngột nhất là từ tư thế thấp lên cao như nằm sang ngồi, ngồi sang đứng do thiếu máu não đột ngột. Thậm chí khi bạn đứng quá lâu cũng có thể có hiện tượng trên. Do vậy, bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, tình trạng này có thể nặng hơn ở những người bị tụt huyết áp tư thế, bị thiếu máu hay có bệnh lý tim mạch nào đó hay là ở trẻ đang ở độ tuổi dậy thì.... nếu tình trạng diễn ra quá thường xuyên bạn nên đưa bé đi khám để yên tâm hơn và sử dụng thuốc trong trường hợp cần thiết. Thân mến