Xin chào bác sĩ, Con gai toi nam nay 2tuoi 5thang . toi co cho chau uong thuoc giun mebendazole500 mg,uong 1vien duy nhat. Sau may ngay khong thay co ra giun. Khoang hon 2 tuan sau thi chau di ve sinh ra 1 con giun nho. Xin hoi chau co can uong thuoc giun them lan nua khong. Tac dung cua thuoc co hieu qua khong
Trả lời:
Chào bạn! Mebendazole là loại thuốc có tác dung cản trở sự tạo thành vi ống tế bào ở ruột giun bằng cách kết hợp đặc hiệu vào vi ống và gây ra các thay đổi thoái hóa siêu cấu trúc ở ruột giun, khiến chức năng tiêu hóa của giun bị rối loạn dẫn đến quá trình tự phân giải. Vì vậy không phải bạn uống thuốc xổ giun thì phải đi cầu ra giun nhé!