Xin chào bác sĩ, Bé nhà e đc 4 tháng 20 ngày, đi khám ở bv từ dũ bs kê cho bé zedcal 5ml tuy nhiên bé nhà e sinh lý không thích thứ gi là nôn ra bất kể là đói chưa bú, vậy xin hỏi bs là thuốc này e cho vào sữa cho bé bú có được không bác, chứ bây giờ bất kỳ thứ gi bé k thích đều có thể nôn ra ngay cả khi đói nên từ trước giờ thuốc nào e cũg phải hoà vào sữa mới cho bé dùng được, mong bs giúp e! Cảm ơn bác!
Trả lời:
Chào bạn. Việc hòa chung thuốc với sữa thường được một số bà mẹ dùng, nhưng không phải loại nào dùng chung cũng được bạn nhé. Sữa rất dễ dàng tạo ra một màng mỏng trên bề mặt của thuốc khiến canxi, magiê và các chất khoáng khác trong sữa sẽ có phản ứng hóa học với thuốc, làm hạn chế hiệu quả của thuốc. Thuốc Zedcal thì có đủ các thành phần như trên nên bạn không nên dùng chung với sữa hen bạn.