Xin chào bác sĩ, em có thắc mắc muốn hỏi bác sĩ , con của em khi đủ 2 tháng tuổi và em có cho bé tiêm ngừa dịch vụ 6in1 , không biết lần đầu em cho bé chích 6in1 mà lần tới có thể tiêm 5in1 có sao ko ạ ??? Có ảnh hưởng gì ko ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Vacxin 6 trong 1 gồm bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan siêu vi B, viêm màng não do Hib. Vacxin 5 trong 1 quinvaxem gồm bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm màng não do Hib; Pentaxim gồm bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não do Hib. Các vacxin 5 trong 1 hay 6 trong 1 chỉ là tên gọi số lượng vacxin trong một lần tiêm. Mũi 6 trong 1 là bạn phải đóng tiền . Do đó, trường hợp của con bạn bạn có thể cho tiêm 6 trong 1 hoặc 5 trong 1 phối hợp quinvaxem + uống sabin, hoặc pentaxim + Engerix B. Thân