chào bác sỹ . e bị ho 1 tháng nay bây giờ ho không nhiều mà chuyển thành cơn.mỗi lần ho khoang trên 10 tiếng có đờm trắng trong và muốn nôn tháo , không đau ngực ,cổ họng mà rất đau ở sườn phải . bay h em đi đứng cũng thấy đau . nằm úp không được nữa và không hoạt động mạnh dc và thở dài hơi là đau .lúc ho e có cảm giác như nghẹn cổ họng rất khó chịu. có phải do em bị ho quá nhiều nên gây tôn thương dây thần kinh sườn ko ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Theo như bạn mô tả thì bạn ho không nhiều nhưng lại có những triệu chứng đau ngực, chưa loại trừ các chẩn đoán tràn dịch màng phổi, hay tràn khí màng phổi, trong trường hợp này bạn nên tới các cơ sở y tế khám làm thêm các khảo sát như chụp XQ phổi , xét nghiệm máu, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến!