Xin chào bác sĩ, Con cháu được 23 tháng, cháu sốt và bị co giật, đi khám bác sĩ bảo chỉ số wbc của cháu là 21500 quá cao so với bình thường. Bác sĩ bảo cháu bị viêm A. Còn nguyên nhân nào khác nữa không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có biết bé sốt bao nhiêu độ không bạn? Sốt cao có thể là nguyên nhân gây co giật ở bé. Vậy vấn đề bây giờ là phải tìm nguyên nhân gây sốt của bé. Bé có tình trạng sốt cao và bạch cầu trong máu cao như vậy thì hướng nghĩ nhiều đến bé có tình trạng nhiễm trùng. Và để tìm vị trí nhiễm trùng từ đâu thì cần bạn cung cấp thêm thông tin từ bé, bé có ho, sổ mủi mấy ngày nay, ho có đàm, tiêu chảy, tiêu chảy phân nhày máu, quấy khóc, bỏ bú ... gì kèm theo không. Hiện tại tình trạng của bé như vậy bạn có cho bé nhập viện chưa. Thân chào bạn!