Xin chào bác sĩ, be nha e thuong xuyên bi hien tuong nứt hăm mot bên tai, dong vay nt thi la bi sao nen bôi j a. Chau bh dc 3 thang tuoi
Trả lời:
Chào bạn Theo hình ảnh bạn đăng là bé bị bệnh chàm Bệnh chàm thường xuất hiện ở trẻ em, thường là do cơ địa. .Những trẻ dễ mắc bệnh này thường cơ địa đã có sẵn, bình thường bệnh không biểu hiện, nhưng khi gặp các yếu tố thuận lợi như thời tiết lạnh, bụi phấn... thì bệnh sẽ làm bộc phát, lộ ra triệu chứng. Khi bệnh đã bộc phát một lần thì sau đó thường xuyên tái phát cho đến khi trẻ ngoài 2 tuổi bệnh mới lui; có trường hợp trẻ lớn hơn thì bệnh mới khỏi. Và, may mắn là những mảng tổn thương trên da do bệnh chàm gây ra, khi điều trị khỏi sẽ không để lại sẹo. Bạn cần giữ vệ sinh cho trẻ như rửa sạch, lau khô, tránh hôn, sờ tay lên má rất dễ làm nhiễm trùng, nguy hiểm. Và lưu ý không nôn nóng tự ý dùng những thuốc mạnh có chứa corticoid để mau hết triệu chứng, vì sẽ làm bệnh bùng phát trở lại và nặng nề hơn. Bạn kiên trì chăm sóc bé cho tốt nhé Chúc bạn thành công