Bé trai nhà em nay được 6 tháng tuổi.mấy ngày gần đây cháu sốt liên tục 38 39 độ e cho bé uống thuốc hạ sốt vẫn không giảm được.tình trạng sốt như vậy đã được 4 ngày, Em lo quá đem bé đi khám ở phòng khám tư thì bs chuẩn đoán bé bbij viêm phế quản và nấm miệng bé sốt kèm ho và sổ mũi ạ . Cổ họng nhiều đờm .lâu lâu thở khò khè. Em lấy thuốc bs cho về uống 1 ngày rồi vẫn không cải thiện bé vẫn sốt trên 39 độ . Như vậy em có phải cho bé nhập viện không ạ. Có cach nào cho vé nhanh hạ sốt không ạ, em đã lâu mát cho bé ngưng tí lại nóng lại ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bé nhà bạn, bạn nên lau mát cho bé thường xuyên ( lau mát bằng nước ấm, quanh nách, bẹn, ) cho bé uống thuốc hạ sốt paracetamol 15mg/kg mỗi 4-6 giờ, thông thường những trường hợp viêm phế quản do siêu vi bé có thể sốt trong vòng 5 - 7 ngày, bạn nên theo dõi bé thêm, khi bé có các dấu hiệu như bỏ bú, nôn ói liên tục ,quấy khóc liên tục, sốt cao liên tục thì nên cho bé nhập viện để theo dõi sát tình trạng của bé. Thân mến! Chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục sức khỏe !