Xin chào bác sĩ, Tôi có bé tròn 1tuôi nhưng cháu thường xuyên ốm đau và phải đi bv rất nhiều lần. Lầ nhập viện gần đây cháu nằm viện điều trị viêm tai giữa. Điều trị thuốc kháng sinh 16 ngay mà giờ cháu vẫn chưa đc ổn đinh. Tai của chau vẫn chảy nước vàng và cháu cứ cho tay vao ngoáy. Vậy xin hoi bs: giờ cháu phải dung thêm thuôc gì cho cháu nữa ak. Cháu đã tiêm: giangta, ceful,solu và uống rất nkiu loại kháng sinh nữa rồi ak. Xin bs tư vấn giup để mẹ cháu dc biết ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Qua những gì bạn mô tả có thể bệnh chưa được khống chế, ngoài việc có thể thay đổi kháng sinh, có thể cần phải soi tai xem xét nếu viêm tai giữa chuyển sang giai đoạn ứ mủ thì việc trích rạch màng nhĩ dẫn lưu mủ được cân nhắc. Việc điều trị này cần được thực hiện tại các bệnh viện tai mũi họng uy tín . Bạn không nên tự ý điều trị thuốc tại nhà,vì có thể làm tình trạng bệnh nặng hơn, bạn cần đưa bé tới các bệnh viện tai mũi họng uy tín để được thăm khám lại có chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị phù hợp cho bé/ Thân mến! Chúc bé nhà bạn mau chóng lành bệnh!