Bé nhà e 5 tháng được gần 8kg cháu rất hay bi ốm có cách nào tăng sức đề kháng cho cháu không ạ va cháu có dùng được thực phẩm chức năng nào để tăng sức đề kháng mong bsi tư vấn e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Ko biết bé nhà bạn đang uống sữa công thức hay bú sữa mẹ? Thông thường trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sẽ đuộc cung cấp một lượng kháng thể khá lớn giúp con phòng ngừa được các bệnh thông thường như sởi, virus cúm tiêu chảy virus nên bạn có thể cho trẻ bú mẹ thường xuyên hơn. Nếu bạn ko có sữa cho con bú mà trẻ phải dùng sữa công thức thì bạn nên có các biện pháp phòng bệnh cho trẻ như: giữ cho trẻ đủ ấm khi trời lạnh, ăn uống vệ sinh, sử dụng các loại thảo mộc như tinh dầu tràm, tinh dầu bưởi để tránh các bệnh thông thường... Các thuốc tăng cường miễn dịch thường ko sử dụng cho trẻ dưới 6 tháng (vì tuổi này hệ miễn dịch của trẻ còn non)