Xin chào bác sĩ, Bé gái nhà tôi được 24 tháng bé cao 81cm và nặng 11,5kg, tôi đang muốn tẩy giun cho bé, nhờ bác sĩ tư vấn loại thuốc tốt và an toàn giúp ạ, cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn co thể sử dụng Mebendazole, dạng viên hàm lượng 500 mg, bạn chỉ cần cho bé uống một liều duy nhất. Đối với loại hàm lượng 100 mg mỗi viên, bạn cho uống 2 viên mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối, uống trong 3 ngày liên tiếp. Phản ứng phụ có thể gặp khi dùng thuốc: - Đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, không cần lo ngại, sẽ nhanh chóng khỏi. -Dị ứng , phát ban, nổi mẫn ngứa, có thể hết khi dùng thuốc điều trị triệu chứng.