Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi chút ạ..bé đc 4thang hôm qua có sốt nhẹ tí,hnay hết sốt nhưng lâu lâu ho với thở khò khè liệu có sao k ak,?bé vẫn bú với chơi bt ạ.e nên làm j hay mua thuốc j k ak?
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tại cháu có ho, khò khè BS nghĩ cháu đang bị viêm phế quản. Bạn nên chú ý những điều sau: – Cho trẻ bú đủ – Dùng máy duy trì độ ẩm: Việc duy trì độ ẩm thích hợp trong phòng ngủ cũng như khu vui chơi của bé trong thời điểm này là rất cần thiết, điều này càng đặc biệt cần thiết nếu đó là mùa khô hanh, trong môi trường không khí thiếu đi độ ẩm cần thiết. Duy trì độ ẩm trong không khí sẽ giúp bé dễ thở và cảm thấy thoải mái hơn. – Dùng nước muối loãng để giảm cảm giác nghẹt mũi, khó chịu cho bé. Bạn cũng có thể mua sẵn dung dịch này tại các hiệu thuốc hay tự pha, đơn giản chỉ cần nhỏ từ 1 – 2 giọt vào trong mũi sẽ giúp bé dễ chịu ngay. – Nên dành thời gian cho bé nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi sẽ giúp trẻ nhanh chóng phục hồi hơn. Nếu cháu có những dấu hiệu mệt, thở gắng sức, khò khè tăng bạn nên đưa cháu đi khám. Thân!