Xin chào bác sĩ,con trai tôi nay được 31th,nó vẫn còn bú đêm như hồi bé,đêm khoảng 2,3 tiếng lại ọ ẹ đòi bú,làm sao để cai bú đêm để nó có giấc ngủ thẳng đến sáng đây ạ,xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn tham khảo một số cách cai sữa đêm cho bé cực hiệu quả như sau nhé: -Cần sự kiên nhẫn: Bắt đầu, mẹ cho bé bú mẹ hoặc bú bình ít dần vào buổi đêm, cố gắng kéo dài thời gian giữa các bữa ăn để bé quen với việc ngủ nhiều hơn. Sau khoảng một tuần, bé đã dần quen, có thể bé vẫn tỉnh giấc nhưng đó chỉ là phản xạ cũ. Mẹ nên vỗ về, an ủi để bé ngủ lại, thay vì cho bé bú. -Cho bé ăn nhiều hơn vào ban ngày: Mẹ nên đảm bảo cho bé ăn đủ nhu cầu trong ngày để trẻ có thể ngủ tròn giấc hơn về đêm. -Cho bé ăn thêm bữa phụ vào buổi tối sẽ giúp trẻ không bị đói và tỉnh dậy nửa đêm để đòi ăn. -Khi bé đòi bú lúc nửa đêm, mẹ nên để ba hoặc người khác chăm bé. Mùi quen thuộc của mẹ chỉ khiến bé muốn bú thêm mà thôi. Cách ly vẫn tốt hơn! -Vỗ về, an ủi bé: Mẹ đừng thấy con quấy khóc đòi sữa mà bực mình, la mắng. Thay đổi thói quen, ai mà chẳng cần thời gian, huống gì con còn quá bé. Do đó, mẹ nên tâm sự thủ thỉ, vỗ về, nhẹ nhàng xoa lưng để bé dễ chịu hơn. Cách này giúp con an tâm hơn khi hiểu rằng mẹ ngừng cho con bú nhưng tình yêu mẹ dành cho con vẫn không hề đổi thay. Thân chào bạn!