Xin chào bác sĩ, bé nhà em được 20 ngày tuổi, bé bú mẹ hoàn toàn, bé sinh non ở tuần 35, cân nặng lúc sinh la 2.3kg, bác sĩ cho em hỏi bé tăng cân hàng tháng bao nhiêu kg thì là đủ chuẩn trong 6 tháng đầu ạ? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Đối với 1 em bé sinh đủ tháng khoảng 3kg, thì trong vòng 3 tháng đầu bé nên tăng từ 750-1000mg/tháng, 3 tháng tiếp tăng khoảng 500mg/tháng sao cho đến tháng thứ 6 bé đạt khoảng từ 7-8kg là đạt yêu cầu (có thể dao động từ 6-9kg) Với em bé sinh non 2,3kg thì bé cũng cần tăng cân sao cho đến tháng t6 là đuổi kịp tăng trưởng với các bạn là được mẹ nhé. Thân mến