Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi con em dc 2,5 nhưng mà bé có 4,3 kg thì có tiêm dc ko ạ?
Trả lời:
Chào em Nếu đó là tiêm vac xin thì bé nặng 4,3 kg là có thể tiêm được rồi. Đối với việc tiêm vacxin cho bé chỉ cần mẹ lưu ý các trường hợp sau: - Trẻ co giật hoặc sốc trong vòng 72 giờ sau khi tiêm. Những trường hợp này sẽ không bao giờ được tiêm loại văcxin này lần thứ 2. - Trẻ đang uống thuốc corticoid với liều ≥ 2 mg/kg/ngày, hoặc ≥ 20 mg/ngày, kéo dài từ 14 ngày trở lên. - Trẻ đang mắc các bệnh cấp tính nặng hoặc trung bình. - Trẻ đang sốt ≥ 38,5 độ C. Nếu bé có một trong những điều kiện trên thì sẽ không được tiêm chủng hoặc sẽ trì hoãn đến khi hết bệnh. Còn thì em cứ cho bé đi tiêm theo đúng tiến độ nhé. Chúc bé khỏe mạnh, phát triển toàn diện