Xin chào bác sĩ, e bé nhà e dc 18 tháng. Cháu rất hay bị ho có đờm. Mấyhnay cháu vừa ho vừa có mũi đặc. Vậy xin hỏi bác sĩ kê đơn dc cho cháu dùng siro ho hay thuốc j dc ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Ho là phản xạ sinh lý bảo vệ cơ thể, nhằm tống các dị vật ra khỏi đường thở nhỏ, nếu ho có đàm, đàm có màu, hôi, ho nhiều, sốt cao có thể bé có tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp dưới, việc điều trị có thể phải sử dụng kháng sinh, nếu bé nhà bạn chỉ ho đàm trắng, không sốt, ăn uống bình thường, thì ho này có thể do nhiễm siêu vi, do thời tiết, bạn có thể điều trị giảm các triệu chứng như thể sử dụng các loại siro ho cho trẻ như Pectol , uống 3-5ml , ngày 3-4 lần, làm sạch đường hô hấp, bằng cách rữa mủi bằng nước muối sinh lý cho bé, cho bé uống thêm sữa, hoặc nước, tránh tình trạng mất nước.Nếu tình trạng này vẫn kéo dài, bạn nên đưa bé đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhi khoa uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến !