Thưa bác sĩ.con em giờ được hơn 9 tháng.ngày 15/10 em cho con đi tiêm phòng cúm.và 7/11 tới đây con em đến lịch tiêm phòng sởi.nhưng e thấy mọi người bảo trước hoặc sau tiêm mũi sởi 1 tháng thì ko được tiêm bất kỳ 1 loại vắc xin nào cả.vậy bác sĩ cho em hỏi là thông tin đấy có đúng ko ạ.và con đến lịch tiêm sởi thì con em có được tiêm ko ạ.thêm nữa nếu tiêm được thì ngày 15/11 con e có được tiêm nhắc lại mũi cúm nữa ko?mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ.em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor. Bé vẫn có thể tiêm chủng được bạn nhé. Vì vacxin Sởi là vacxin sống giảm độc lực, do đó không được tiêm gần với các vacxin sống bất hoạt khác nhu lao, trái rạ, bại liệt trong vòng 4 tuần, nhưng vacxin cúm hiện tại ở Việt Nam đang sử dụng là vacxin bất hoạt, nên không cần phải cách nhau 4 tuần bạn nhé. Thân mến.