Xin chào bác sĩ Cho tôi hỏi con tôi vừa điều trị viêm phổi . Bác sĩ cho xuất viện. Vẫn đang còn uống kháng sinh. Lâu lâu vẫn còn ho kiểu hen. Tôi muốn hỏi chế độ dinh dưỡng sau khi bé bị viêm phổi và bé có thể ăn tôm cua cá được không Tôi cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Thường nếu cháu nhà bạn đã được chẩn đoán viêm phổi / hen phế quản thì chuyện ăn tôm cua cá biển là không nên vì dị nguyên trong thực phẩm này sẽ rất cao và có thể kích thích cơ thể miễn dịch và cháu sẽ lên cơn đợt cấp của hen lại. Và bạn cũng nên kiêng các món như các loại đậu, đậu cove, đậu phụng... Còn chế độ dinh dưỡng sau đó thì nên bổ sung dinh dưỡng bằng các loại thịt bò, heo, gà đều được, và nên cho cháu ăn nhiều rau, trái cây có nhiều vitamin C. Thân mến.