Xin chào bác sĩ, con toi 3 thag tuoi roi nhug chau hay ra mo hoi o dau trog khi chan tay cu lanh ngat z chau co sao k bs
Trả lời:
Chào bạn ! Ở trẻ nhỏ, trung tâm điều nhiệt chưa hoàn thiện nên nhiều khi bé có thể ra mồ hôi nhiều - .Bài tiết mồ hôi là một trong các chức năng của da, giúp giải độc và điều hòa nhiệt độ của cơ thể. Ở các em nhỏ, cơ thể đang phát triển, hoạt động chuyển hóa mạnh nên trạng thái tăng tiết mồ hôi rất thường gặp. Khác với da người lớn (tiết mồ hôi được thể hiện ở bàn tay, bàn chân, nách), ở em bé thì da đầu vừa là nơi tăng tiết mồ hôi nước vừa là nơi tăng tiết bã nhờn. Nếu cháu nhỏ nhà bạn đổ mồ hôi trên đầu thường xuyên nhưng vẫn ăn ngủ và tăng cân bình thường thì bạn không phải lo lắng gì. Tình trạng này sẽ giảm dần khi cháu lớn .Vấn đề bé bị lạnh chân tay nghĩ nhiều đến dấu hiệu bé thiếu canxi. Bạn có thể cho bé tắm nắng, bổ sung vitamin D3 và canxi dạng siro. Bạn cho cháu đến bác sỹ nhi khám và điều trị nhé . Thân