Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi bé nhà e được 9 tháng, nay cháu đi ngoài chủ yếu là nước và có màu xanh,mấy ngày nay cháu k ăn rau. Xin bác sĩ cho biết cháu đi ị phân xanh như vậy là hiện tượng gì ạ, và cháu rất hay hắt xì hơi không biết như vậy có phải đường hô hấp của cháu có vấn đề gì k ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng trẻ đi ngoài phân xanh là do sắc tố mật từ gan tiết ra để tiêu hóa thức ăn chưa được chuyển hóa thành sản phẩm cuối cùng, khi ra ngoài không khí chuyển thành màu xanh, vì vậy đi ngoài phân xanh không ảnh hưởng gì nếu cháu vẫn tăng cân đều đặn. Một số trường hợp do uống sữa công thức có chứa nhiều sắt phân của trẻ cũng có thể có màu xanh. Tuy nhiên cũng có thể cho bé uống thêm men tiêu hóa vi sinh như: Enterogermina, lactominplus… Mỗi ngày 1 – 2 ống (gói) cũng có thể cải thiện được tình trạng phân xanh của trẻ. Thân!