Xin chào bác sĩ, con cháu bị sốt 3 ngày hôm nay. Cứ đỡ 1 lúc lại sốt lại. Để ý thì hay sốt cao vào chiều tối và đêm. Cháu đã cho uốg hạ sốt hapacol 80 nhưng ko thấy khá hơn. Cho đi khám thì bsi bảo bị viêm VA. Cháu cho uốg Medixam mỗi lần 5ml. Bác sĩ cho cháu hỏi làm thế nào để hạ sốt đc cho bé? Có cần phải truyền không ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Để hạ sốt cho bé bạn có thể sử dụng thuốc hạ sốt thông thường (paracetamol 10-15mg/kg mỗi 6-8 giờ ), nếu đã uống thuốc hạ sốt , thì bạn có thể lau mát cho bé, (sử dụng nước ấm vừa phải, lau khắp người cho bé) . Nếu tình trạng sốt cao kéo dài này không giảm thì bạn nên đưa bé nhập viện để theo dõi và xử trí kịp thời. Thân mến !