Xin chào bác sĩ, Cháu nhà em 23th, đã chích 3 mũi 6-1 và 1 mũi nhắc 3-1 bạch hầu, ho gà, uốn ván. Như vậy là đã đủ 4 mũi 5-1 (6-1) chưa ạ? Và cháu đang sốt và ho, dạo này lại có dịch bạch hầu dẫn đến tử vong, tôi thắc mắc k biết đã chích như trên liệu có khả năng bị bạch hầu k ạ? Cảm ơn Bác Sĩ.
Trả lời:
Chào ban! theo như chương trình tiêm chủng thì tiêm mũi 5-1 là ba mũi vào tháng thứ 2,3,4 của trẻ , mũi tiêm nhắc sau thời gian sau đó. Và khi đã tiêm phòng vacxin rùi thì cơ thể trẻ tạo miễn dịch, riêng bạch hầu miễn dịch bền vững trong khoảng 10 năm. Như vậy con bạn đã tiêm đủ và đúng liều do vậy bạn có thể yên tâm. Thân!