Xin chào bác sĩ, Con trai tôi nay vừa tròn 4 tháng. Ban ngày cách 4 tiếng bé bú 1 lần va bu het binh.Nhưng đến cữ chiều( vao tầm 15h) thi 5 tiếng hơn bé vẫn không muốn bú, bú được 1 ít rồi lại nhè ra. Vao cũ tối truoc khi ngủ thì chi bú 1 ít là ngủ mac dù đã cách 4 tiếng . Như vậy là bé có biểu hiện biếng bú phải ko ạ? Xin cám ơn
Trả lời:
chào bạn ko biết bé của bạn cân nặng thế nào? Thể tích sữa trong mỗi lần uống là bao nhiêu? bé bú sữa công thức hoàn toàn hay kèm sữa mẹ? nếu bé vẫn tăng cân đều thì bạn ko phải quá lo lắng. nếu bạn cho bé bú quá no, số lần bé bú cũng ít hơn. Với bé bú sữa công thức hoàn toàn, bạn có thể xem xét cho bé tập ăn dặm sớm hơn để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng