Xin chào bác sĩ, Con trai e đc 25 tháng, cứ tối ngủ đc chút là bé quấy khóc, đỗ cháu cũng kg nín, mệt là cháu ngủ chút xíu là quấy khóc tiếp, nhiều lần trong đêm, bạn ngay thì cháu vẫn vui vẻ, nâng động bình thường, xin bác sĩ cho e hỏi là cháu bệnh gì ah, và cách điều trị. Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Bé khóc đêm là do nhiêu nguyên nhân, bạn cần loại trừ các nguyên nhân khách quan như: bé đói, tiếng ồn, không khí phòng nóng quá hoặc lạnh quá, tã ướt.. Sau đó đến những nguyên nhân chủ quan như bé đau bụng, thiếu vitamin D, trào ngược dạ dày thực quản.. Trong trường hợp bé khóc đêm nhưng vẫn ăn uống bình thường, phát triển tốt, loại trừ các nguyên nhân bệnh lý thì ba mẹ không nên quá lo lắng. Nên tạo môi trường ngủ thoải mái cho bé, giúp bé ngủ sớm và đúng giờ hơn.