Xin chào bác sĩ, bé gái nhà e 6 tháng tuổi , gần đây e thấy bé bị rụng tóc hói 1 mảng trên đỉnh đầu e không biết bé bị như vậy có gặp vấn đề gì về sức khỏe ko ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em, em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ ngoài vấn đề rụng tóc 1 mảng, bé có triệu chứng nào khác không: Quấy khóc, đổ mồ hôi trộm, biếng ăn....? Có nhiều nguyên nhân dân đến tình trạng như trên ở trẻ, trong đó phổ biến nhất là tình trạng thiếu canxi máu, suy dinh dưỡng, bệnh lý da liễu ... Do đó bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để được kiểm tra và tư vấn thêm nhé. Chúc bé mạnh khỏe.