Xin chào bác sĩ, Em bị bệnh viêm gan B và đang điều trị thuốc tenofovir,em moi sinh em bé được 2 tháng và xét nghiệm thì bé của em bị thiếu men G6pd vậy cho em hỏi em có thể cho bé nhà em bú sữa mẹ được k?
Trả lời:
Chào bạn. Không rõ tình trạng Viêm gan B của bạn đang ở giai đoạn nào ? Cấp hay mạn tính ? Nếu như là mạn tính mà xét nghiệm định lượng virus Viêm gan B ổn định thì bạn có thể cho bé bú sữa mẹ được. Nếu hiện tại đang ở giai đoạn cấp, lượng virus Viêm gan B đang phát triển thì bạn không nên cho bé bú vì những trường hợp như vậy có thể lây nhiễm qua sữa mẹ. Con bạn bị thiếu men G6PD đấy là một bệnh thiếu máu tán huyết bẩm sinh. Bạn nên cho bé đi khám tại chuyên khoa Huyết học và có chế độ theo dõi và thường xuyên cho bé. Thân mến