Xin chao bác sĩ Bé trai nhà em được 4thang tuổi nặng 6kg. Dạo này bé hay ra mồ hôi khi ngủ đấy có phải biểu hiện thiếu vitamin d không ạ. Đó có phai nguyên nhân khiến bé nhẹ cân không. Và nếu muốn bổ sung vitamin d thì nên dùng loại nào tốt ạ
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor Nếu bé bú sữ mẹ hoàn toàn thì có khả năng thiếu vitamin D vì thành phần vitamin D trong sữa mẹ không nhiều vì vậy bổ sung vitamin D là cần thiết cho sự phát triển của trẻ ở độ tuổi này. Ngoài ra bạn cần cho bé được tắm nắng để cơ thể bé có đầy đủ vitamin D cần thiết. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại vitamin D dạng lỏng như vitamin d liquid drops,... bạn có thể mua cho trẻ uống theo hướng dẫn trên sản phẩm theo độ tuổi, và tốt nhât là với cân nặng của trẻ như hiện nay bạn nên đưa trẻ đến khám tại các trung tâm dinh dưỡng của bệnh viện nhi đồng để được khám tư vấn và chỉ cách chế biến các thực phẩm bổ sung cho trẻ trước khi bước vào độ tuổi ăn dặm bạn nhé. Thân mến.