Xin chào bác sĩ,bác sỹ cho hỏi cháu được 1,5 tháng.tuần đầu cháu ăn hay chớ nhưng đến ngoài tháng thì ít hơn chỉ đùn ít cặn sữa.nhưng khoảng 4-5 hôm nay cháu chớ nhiều và liên tục. Vừa ăn xong cháu đã chớ ngay ra sữa,rồi 1 lúc lại chớ,nhiều hơn trước,liên tục trong ngày.cháu chớ ra sữa và có cả giãi,giây.vậy có sao ko ah
Trả lời:
Chào bạn, Cháu được 1.5 tháng, ăn hay chớ là do sinh lý bình thường ở lứa tuổi này do dạ dày của bé hiện tại nằm ngang và cơ thắt tâm vị yếu , đến khi bé lớn và ngoài 1 tuổi sẽ hết hẳn những triệu chứng này. Tuy nhiên bé nhà bạn hay chớ sau khi ăn thì bạn nên : Bế bé và vỗ lưng nhẹ nhàng để bé ợ hơi sau khi bú -Cho bé nằm nghiêng để tránh sặc sữa vào đường thở - Tránh cho bé bú quá no Theo dõi thêm các dấu hiệu khác như mệt mỏi hoặc quấy khóc nhiều thì nên cho bé đi khám nhé. Thân mến