Xin chào bác sĩ, con em được 7 tháng, tự nhiên sốt 38,5° ko sổ mũi, ngày chỉ ho 1,2 cái. Em sờ lợi ko có dấu hiệu mọc răng, nhưng cháu bị đi phân sống. Bs có thể cho e biết con e bị làm sao ah? Cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bé đi phân sống một ngày bao nhiêu lần vậy bạn? Bé có quấy khóc hay bỏ bú không? Bé sốt như vậy bạn cần lâu mát cho bé mẹ nhé. Bạn lâu mát cho bé bằng nước ấm, ở những vị trí như nách, bẹn, cổ và trán bạn nhé. Nếu bé vẫn không hết sốt thì mẹ nên cho bé uống thêm gói thuốc hạ sốt dành cho trẻ em. Bé sốt và có tiêu điểm từ đường hô hấp là ho, có thể bé bị viêm phổi, hoặc viêm tiểu phế quản. Ngoài ra mẹ có thấy bé khò khè, lúc thở có thấy bé rút lõm ngực không mẹ? Thân chào bạn!