Xin chào bác sĩ, Bác sĩ có thể giúp em được không ạ. Con của em được 2 tháng 20 ngày. Bé bị nghẹt mũi. Thở khò khè. Nhất là lúc sáng tầm 4h. Còn ban ngày thì bình thường. Lâu lâu mới ho. Không bỏ bú. Không sốt. Khéo dài 10 ngày rồi. Em cho uống lá hẹ hấp. Với về tiệm thuốc người ta cho thuống kháng sinh. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp em nên làm như thế nào để bé hết bị ạ. Em cảm ơn nhiều
Trả lời:
Chào em, em cần rửa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý 0,9% hàng ngày 4-5 lần cho bé, nhất là trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy, dùng ống hút mũi hai đầu hút sạch mũi cho bé, em cần để mũi của bé khô sạch. Nếu vẫn chảy mũi, ho nhiều, sốt em nên đưa bé đi khám, không nên tự ý dùng thuốc hay mua theo người bán thuốc. Ngoài ra khi nằm điều hoà, bạn không để quá lạnh, để quạt hơi nước hay chậu nước trong phòng, Chúc be khỏe Thân mến!