Chào Bác Sĩ Con em Dc 6tháng 8kg ba hôm trước có sốt cao công nôn mửa đi ngoài vợ chồng em cho nhập viện đến chiều hôm qua thì đc xuất viện bác sĩ khám có hỏi có triệu trứng ho hay đi ngoài gì k? Em nói ho thì k còn đi ngoài thì sáng có đi một lần, rồi bác sĩ cho xuất viện và không có kê đơn gì thêm, nhưng về đến nhà hôm nay lại có triện chứng sốt nhẹ 37•4 chay nước mũi và đi ngoài từ sáng đến giờ là 3 lần em xin hỏi bác sĩ tình trạng như vậy phải làm thế nào ạ Rất mong hồi âm trả lời của bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Hiện tại theo như bạn mô tả thì hiện tại bé không sốt (37,4 độ C) chảy mũi, có đi tiêu 3 lần, bạn không nêu rõ tính chất phân ra sao ( phân nhiều nước hay sệt, màu gì, có đàm có nhầy máu gì không) có thể là một tình trạng nhiễm siêu vi, nếu bé còn đi tiêu bạn nên theo dõi tính chất phân,có thể cho bé uống thêm men tiêu hóa, cho bé bú như bình thường, và theo dõi xem bé có lừ đừ bỏ bú, khóc liên tục dỗ không nín,sốt cao >38 liên tục không hạ, phân có đàm nhớt, hay máu... nếu có những dấu hiệu trên thì bạn nên đưa bé đi khám lại ở bv chuyên khoa nhi để được khám và điều trị kịp thời cho bé. Thân mến