Xin chào bác sĩ, con e nay duoc 23 thang , hien chau dang di hoc nha tre, nhung be bi so mui hon 2 thang nay , e co dua di nhi dong kham va uong thuoc nhung tinh trang cua be van ko giam , gio con bi ho co dam nhieu va mui xanh rat nhieu , bac si tu van giup e cach nao de giam cac trieu chung tren cho be ko ah
Trả lời:
Chào bạn! Trẻ em từ sau 6 tháng tuổi tới 3 tuổi là giai đoạn đề kháng của cơ thể chưa đầy đủ, tổng trạng non yếu, do đó dễ bị bệnh. Bé thường bị nhiễm siêu vi trùng, nhất là siêu vi đường hô hấp, ngoài ra còn dễ mắc các bệnh nhiễm vi trùng. Có khi nhiễm nhiều đợt liên tiếp nhau, làm cho các bà mẹ lo lắng. Con bạn bị ho, sổ mũi màu xanh, khoảng 2 tháng, chứng tỏ cháu bị viêm hô hấp trên, có thể viêm cả hô hấp dưới. Do đó bạn nên đưa các cháu tới bệnh viện khám và điều trị nhé. Bé còn nhỏ, việc dùng thuốc cần rất thận trọng, tuyệt đối không nên tự dùng thuốc cho bé khi chưa có chỉ định của BS. Giai đoạn này các cháu cần được nuôi dưỡng chăm sóc cẩn thận, dinh dưỡng đầy đủ, sẽ tránh được sự thiếu chất và vitamin. Giữ ấm, tránh lạnh, khói bụi, tránh tiếp xúc nơi đông người để hạn chế các bệnh đường hô hấp. Bên cạnh đó, cần cho các cháu phơi nắng vào lúc sáng sớm, nhà cửa thoáng mát, các cháu có nơi vui chơi vận động thì sức đề kháng của bé cũng sẽ tăng lên đấy. Chúc các bé luôn mạnh khỏe!