Xin chào bác sĩ, Tôi đang cho con bú sữa mẹ hút ra bằng bình sữa nên khi rửa các dụng cụ thấy nhờn như chất béo. Trong các hướng dẫn rửa bình sữa ghi không được rửa bằng xà bông rửa chén. Vậy xin hỏi bác sĩ rửa bằng xà bông rửa chén có gây hại gì cho bé không. Tôi rửa bằng xà bông và rửa bằng nước nóng xong lại ngâm nước nóng ( tôi chỉ dùng nước từ bồn chứa làm nóng bằng năng lượng mặt trời). Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Do trong sữa mẹ có rất nhiều chất đạm và chất béo nên bình sữa sẽ đóng cặn và nhờn. Nên khi rửa bình bạn phải dùng dụng cụ rửa bình sữa và rửa với dung dịch rửa bình sữa bạn có thể mua tại các quầy bán đồ em bé, nếu không bạn có thể dùng nước rửa chén hay xà phòng, nhưng sau đó bạn phải hấp hay luộc bình sữa và để bình cho khô ráo bạn nhé. Một số bà mẹ dùng nước chanh cũng tốt bạn nhé. Thân ái.