Bác si cho em hỏi. Em vừa đưa bé đi khám bác sỉ về be bị viem phe quan phoi.be sinh duoc 1 thang 10 ngay. Bác si kê đơn thuốc là: akudinir 125 , do khi ve dden nha em moi lay thuoc ra xem,nha xa benh vien qua nen ko len hoi lai duoc. em không biết cách pha thuốc này va sử dung như thế nào. Và mình uống lọ thuốc này trong bao lâu thì ko dùng nửa. Nho bac si chi giup. Cam on bac si
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Thuốc akudinir là thành phần chính của cefdinir dùng để điều trị nhiễm khuẩn ở nhiều mức độ do các chủng vi khuẩn nhậy cảm gây ra. Người lớn và trẻ vị thành liên : Nhiễm khuẩn đường hô hấp :Viêm họng. Viêm amidan. Viêm phế quản, đợt cấp của viêm phế quản mãn. Viêm phổi mắc phải từ cộng đồng. Nhiễm khuẩn da và mô mềm : Viêm nang lông,Áp xe dưới da, Viêm da mủ mạn tính. Nhiễm khuẩn đường sinh dục tiết liệu . Trẻ em : Viêm tai giữa cấp tính do các chủng Haemophilus ,Streptococcus... Viêm họng, Viêm Amidan. Viêm da và mô mềm không biến chứng. Trong mỗi hộp thuốc luôn có tờ hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng thuốc và có cả cốc nhỏ uy định liều lượng uống, bạn nên uống theo sự hướng dẫn của toa thuốc nhé. Thân ái chào bạn.