Chào bác sĩ. Em bé nhà cháu 9,5 tháng. Em bé bị sốt xuất huyết 3 ngày rồi. Các bác cho cháu hỏi có cần phải kiêng gì không ạ. Chế độ dinh dưỡng? Kiêng tắm hay gì không ạ. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Hiện bạn vẫn cho trẻ ăn và bú mẹ bình thường, không cần kiêng ăn thức ăn gì đặc biệt, uống nhiều nước, không cần kiêng tắm, nên tắm nơi kín gió, tắm nước ấm, tắm nhanh, lau khô nhanh và giữ ấm cho trẻ sau khi tắm. Theo dõi tình trạng sốt, lừ đừ bỏ ăn, nếu có dấu hiệu mệt bất thường thì phải đưa trẻ đi khám tại các bệnh viện chuyên khoa nhi bạn nhé. Chúc bé mau khỏe lại. Thân mến.