Xin chào bác sĩ, Con tôi 7,5m tuổi cháu bị sổ mũi nhiu quá, nước mũi màu trắng trong. Hai hôm nay tôi rửa mũi cho cháu bằng xi lanh và nmsl nhưng k đỡ và thây co uống nhiu nmsl hơn( khả năng là bơm mũi rùi xuống họng) bs tư vấn giúp toii cách trị sổ mũi cho cháu và việc tôi dùng xilanh co vấn đề j ảnh hưởng đến bé k a
Trả lời:
Chào bạn! Đa phần trẻ nhỏ viêm mũi họng là do virut. Bệnh sẽ tự khỏi mà không cần điều trị thuốc kháng sinh. Việc dùng nước nuối sinh lý chỉ cần nhỏ không cần phải bơm rửa. Trong trường trẻ kèm sốt, nước mũi màu xanh thì mẹ nên đưa cháu đến cơ sở y tế để điều trị thuốc hợp lý. Điều quan trong là cho cháu bú đầy đủ và chế độ ăn dăm. Chúc cháu mau khỏe mạnh.