Xin chào bác sĩ, con gai em duoc gan 6 thang , luc moi sinh nang 2.6kg bay gio nang 7,8kg va cao 65cm, chau len can deu moi thang, chau vua bu binh vua bu me vi em khong du sua cho con. hom chau 1 thang di kham dinh ky bs o bv tu du co cho chau uong vitamin d moi ngay 1 giot va dan uong toi khi het lo thi thôi, toi nay chau gan 6 thang ma van chua het lo, em xin hoi bs la uong vitamin d thoi gian dai nhu vay co anh huong khong? co nen ngung lai khong? con em chau hay bi do mo hoi dau khong biet co phai do thieu vitamin d nua khong? chau len can va chieu cao deu nhu vay thi co phai thieu vitamin d khong? em van tam nang cho con moi ngay, va dau chau hoi it toc , co vai cho toc thua khong biet la co phai thieu vitamin d khong? em co can dua chau di kham khong ? va di kham o khoa nao ? xin bs tu van giup
Trả lời:
Chào bạn, Vitamin D rất tốt cho trẻ nhỏ .Nên nhỏ cho bé đến khi bé được 1 tuổi .Mỗi ngày 1 đến 2 giọt.Kèm theo cho bé tắm nắng hàng ngày giúp bé hấp thụ được nhiều canxi . Bé nhà bạn ăn tốt ,ngủ ngon thì bạn chưa cần phải đi khám bạn nhé.Nên bổ sung cho bé ăn đầy đủ dinh dưỡng để bé phát triển toàn diện . Chúc bé hay ăn chóng lớn . Thân mến !