Xin chào bác sĩ,thuoc hạ sot trẻ e ghi: HAPACOL 150mg. Vậy con e 3 thang, nặng 7kg thi uống bao nhiẻu phần của gói là đủ ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Liều lượng thuốc hạ sốt cho trẻ được tính bang 15mg x số can nặng của trẻ Bé nhà bạn 7kg uống 15 x 7 = 105mg, 2/3 gói bạn nhe Một ngày tối đa 60mg/kg can nặng nhé! tuy nhiên bạn cần đưa bé khám BS nếu bé có sốt để tìm nguyên nhân gây sốt chứ không chỉ hạ sốt là đủ bạn nhé!