Xin chào bác sĩ, Con e được 8 tháng 11 ngày. Hiện tại bé bị sổ mũi do lây cảm từ mẹ. Bác sĩ khuyên nên nhỏ nuớc muối sinh lý sẽ tự khỏi. Vậy cho e hỏi nhỏ nuớc muối sinh lý như thế nào là đúng cách để không bị ảnh hưởng đến niêm mạc mũi của bé. E cám ơn trước ạ.
Trả lời:
Chào em. Có thể dùng khăn giấy vo nhọn 1 đầu lại để vệ sinh cho mũi của bé, đó là cách hiệu quả và được khuyến cáo làm khi chăm sóc mũi cho trẻ em. Tuy nhiên chỉ được vệ sinh từng bên mũi, xong bên này rồi làm bên còn lại. Không được làm 2 bên cùng lúc. Thân ái.